Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn lactic dùng trong chế biến và bảo quản thức ăn thô xanh và phụ phẩm nông nghiệp cho gia súc nhai lại

Authors: Đào Thị Lương
Nguyễn Thị Anh Đào
Nguyễn Thị Kim Quy
Trần Thị Lệ Quyên
Dương Văn Hợp
Trần Quốc Việt
Ninh Thị Len
Bùi Thị Thu Huyền

Bảo quản thức ăn cho gia súc ở quy mô lớn là vấn đề đang được các nhà chăn nuôi quan tâm. Nó giúp thức ăn cho động vật không bị hỏng và giữ được dinh dưỡng trong thời gian dài. Bảo quản thức ăn cho gia súc bằng phương pháp ủ chua có bổ sung vi khuẩn lactic dựa vào khả năng ức chế các vi khuẩn gây thối, gây bệnh của axit lactic và kháng sinh bacterioxin do chúng sinh ra là một phương pháp bảo quản được nhiều quốc gia trên thế giới ứng dụng. Tuyển chọn các chủng vi khuẩn lactic có hoạt tính sinh học cao nhằm ứng dụng trong bảo quản thức ăn chăn nuôi gia súc, giúp cho quá trình lên men hiệu quả hơn. Phân loại bằng sinh học phân tử kết hợp với các đặc điểm sinh lý sinh hóa của các chủng vi khuẩn sinh axit lactic góp phần quan trọng trong việc lựa chọn ra các chủng có đặc tính tốt và an toàn về mặt sinh học....

Title: Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn lactic dùng trong chế biến và bảo quản thức ăn thô xanh và phụ phẩm nông nghiệp cho gia súc nhai lại
Authors: Đào Thị Lương
Nguyễn Thị Anh Đào
Nguyễn Thị Kim Quy
Trần Thị Lệ Quyên
Dương Văn Hợp
Trần Quốc Việt
Ninh Thị Len
Bùi Thị Thu Huyền
Keywords: Vi khuẩn lactic;Bảo quản thức ăn;Phương pháp ủ chua;kháng sinh bacterioxin;axit lactic
Issue Date: 2010
Publisher: Di truyền học và ứng dụng - Chuyên san Công nghệ sinh học
Series/Report no.: Di truyền học và ứng dụng - Chuyên san Công nghệ sinh học;6
URI: http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/10605
ISSN: 0886 - 8566
Appears in Collections:IMBT - Bài đăng tạp chí / Tham luận HN-HT

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này